Top100vn Hệ thống Báo Cháy Tốt nhất VN Báo cháy Hướng dẫn chọn đầu báo cháy tự động theo tính chất

Hướng dẫn chọn đầu báo cháy tự động theo tính chấtNhiệm vụ của một hệ thống báo cháy là tự động phát hiện ra cháy một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời trong vùng hệ thống đang bảo vệ. Vậy với mỗi cở sở, mỗi địa điểm khác nhau thì nên chọn những đầu báo cháy như thế nào là hợp lý? sieuthiphongchay.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn đầu báo cháy dựa vào tính chất của địa điểm đó.

Đầu báo cháy cho cơ sở sản xuất

Đối với những cơ sở sản xuất gỗ và các sản phẩm gỗ, hàng dệt, quần áo may sẵn, giày da, hàng lông thú, thuốc lá, giấy, xenlulo và bông thì nên chọn đầu báo cháy nhiệt hoặc khói quang nhiệt.

Với cơ sở sản xuất nhựa tổng hợp, sợi tổng hợp, vật liệu polymer, cao su, sản phẩm cao su, cao su nhân tạo, phim ảnh và phim X quang dễ cháy, vật liệu không cháy đựng trong bao bì bằng vật liệu cháy được, chát rắn cháy được thì đầu báo cháy nhiệt hoặc khói ion hóa là phù hợp nhất.

Đầu báo cháy lửa sẽ phù hợp các cơ sơ sản xuất kim loại kiềm, bột kim loại và cao su tự nhiên.

Bột ngũ cốc, thức ăn tổng hợp và thực phẩm khác, vật liệu tỏa bụi thì nên chọn đầu báo cháy nhiệt.

Tại các nơi sản xuất dầu lỏng, sơn, dung môi, chất lỏng dễ cháy, chất lỏng cháy, chất bôi trơn, hóa chát hoạt động mạnh, rượu và các sản phẩm của rượu, giấy, carton, giấy bồi, thức ăn gia súc và gia cầm thì nên tham khảo đầu báo cháy nhiệt hoặc lửa.

Đầu báo cháy với công trình chuyên dụng

Đầu báo cháy nhiệt hoặc khói ion hóa sẽ phù hợp với các phòng đặt dây cáp, phòng máy biến thế, thiết bị phân phôi và bảng điện. Nó cũng phù hợp với phòng máy tính, thiết bị điều khiển điện tử, máy điều khiển trạm điện thoại tự động. Đới với buồng phát thanh, các phòng đấu dây, chuyển mạch và xưởng bảo dưỡng ô tô cũng có thể sử dụng đầu báo cháy nhiệt

Đầu báo cháy nhiệt hoặc lửa sẽ thích hợp với phòng để thiết bị và ống dẫn chất lỏng dễ cháy, chất dầu mỡ, phòng thử động cơ đốt trong, phòng thử máy nhiên liệu, phòng nạp khí cháy.

Xem thêm: đầu báo beam, đầu báo khói

Đầu báo cháy cho nhà và phòng công cộng

Với những nơi như phòng biểu diễn, phòng tập, giảng đường, phòng đọc và hội thảo, phòng diễn viên, phòng hóa trang, phòng để quần áo, nơi sửa chữa, phòng chờ, phòng nghỉ, hành lang, phòng đệm, phòng bảo quản sách, phòng lưu trữ…sẽ phù hợp với đầu báo cháy khói quang điện.

Đầu báo cháy nhiệt hoặc khói quang điện sẽ thích hợp vớ kho đạo cụ, phòng hành chính quản trị, phòng máy,phòng điều khiển.

Phòng ở, phòng bệnh nhân, kho hàng hóa, nhà ăn công cộng thì nên lựa chọn đầu báo cháy nhiệt.

Phòng trưng bày, phòng lưu trữ hiện vật của viện bảo tang, triển làm thì nên sử dụng đầu báo cháy khói quang điện hoặc đầu báo cháy lửa.

Lưu ý: Trong một phòng có nhiều dấu hiệu cháy khác nhau ở giai đoạn đầu, khi lắp đặt đầu báo cháy tự động cần xác định trên cơ sở kinh tế kỹ thuật.

Kiểm tra, nghiệm thu, bảo quản, bảo dưỡng hệ thống báo cháy

Các thiết bị của hệ thống báo cháy phải được kiểm tra về chất lượng, chủng loại trước khi lắp đặt. Hệ thống báo cháy tự động sau khi lắp đặt xong phải được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu trước khi đưa vào hoạt động.

Hệ thống báo cháy tự động sau khi đưa vào hoạt động phải được kiểm tra mỗi năm ít nhất 1 lần. Khi kiểm tra phải thử toàn bộ các chức năng của hệ thống và phải thử sự hoạt động của tất cả các thiết bị báo cháy. Khi phát hiện hư hỏng phải khắc phục ngay. Tùy theo điều kiện môi trường nơi lắp đặt hệ thống báo cháy nhưng ít nhất 2 năm 1 lần phải tổ chức bảo dưỡng toàn bộ hệ thống. Khi bảo dưỡng phải kiểm tra độ nhạy của tất cả các đầu báo cháy. Những đầu báo cháy không đạt yêu cầu về độ nhạy phải được thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!