Tại sao hệ thống chữa cháy khí fm 200 được khách hàng ưa chuộng?

Hệ thống chữa cháy khí fm200 là một trong những sản phẩm được đánh giá cao, đông đảo người dùng chọn sử dụng. Bạn không hiểu tại sao nó được ưa chuộng nhiều đến vậy? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất cho mình.

Fm 200 thân thiện môi trường, an toàn cho người sử dụng

Hệ thống chữa cháy khí Fm 200 là sản phẩm không sử dụng nước và bọt, nó chỉ sử dụng loại khí fm 200 là hợp chất của các khí như cacbon, flo, hydro do đó nó không gây hại đến tài sản khi lửa đã được dập tắt.

Loại khí này được viế dưới công thức hóa học CF3CHFCF3 với đặc tính không màu, không mùi,không vị và không dẫn điện. Do đó hợp chất này đảm bảo độ an toàn cao trong quá trình dập cháy. Nó được thực hiện bằng cách gây dán đoạn quá trình hóa học của sự cháy, không gây ảnh hưởng đến lượng oxy trong không khí. Vì vậy, khi sử dụng hệ thống chữa cháy fm 200 không cần di tản dân ra vùng cần chữa cháy để thực hiện xịt khí. Thay vào đó bạn có thể thực hiện ngay để hạn chế nhanh nhất đám cháy diễn ra. Loại khí này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không cần di chuyển người ngay khi phun khí.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cơ quan bảo vệ môi trường của Hoa Kỳ (US EPA) căn cứ trên quá trình thẩm định dữ liệu độc tính đã xác định rằng hệ thống chữa cháy khí fm200 không gây ảnh hưởng đến tầng ô zôn và môi trường sống của con người. Do đó, người dùng có thể yên tâm khi sử dụng, bởi loại khí này rất thân thiện với môi trường.

Chữa cháy nhanh chóng, thích hợp với các khu vực đặc biệt

Fm 200 được biết đến là một hợp chất ổn định dưới dạng chất lỏng. Nó được bảo quản dưới áp suất. Do đó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, người dùng có thể xịt hệ thống chữa cháy khí fm 200 này vào đám cháy. Hợp chất có trong bình nhanh chóng biến thành hơi hòa lẫn cùng không khí lan tỏa nhanh chóng đến những vùng có đám cháy để dập tắt và bảo vệ nhanh chóng, an toàn cho thiết bị.

Hệ thống chữa cháy khí fm 200 có đặc tính vô cùng hiện đại. Nó dập tắt ngọn lửa trong thời gian rất ngắn chỉ chưa tới 10 giây với hàm lượng vô cùng nhỏ ít hơn 7% thể tích. Ngay lập tức sau đó dưới tác động của phản ứng hóa học ngọn lửa lập tức tắt.

Với đắc tính hiện đại, an toàn và đặc biệt nhanh của mình, do đó hệ thống chữa cháy loại này thường thích hợp sử dụng trong các lĩnh vực chữa cháy như:

  • Các thiết bị truyền thông
  • Các phòng điều khiển
  • Các thiết bị xử lý dữ liệu
  • Các phòng thí nghiệm, thiết bị y tế
  • Các thiết bị công nghiệp có giá trị cao
  • Phòng cách âm
  • Các thư viện, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật
  • Ngay cả những khu vực nguy hiểm chứa nhiều chất cháy nổ khác…

 

Trên thế giới đã công nhận hệ thống chữa cháy khí fm200 đặc biệt an toàn như UL, FM, NFPA 2001, USCG, BFPSA, ISO 14520…

Hệ thống khí fm 200 đơn giản trong quá trình thực hiện

Hệ thống chữa cháy khí fm 200 có kết cấu vô cùng đơn giản bao gồm các thiết bị như bình khí, đầu kích hoạt, công tắc áp lự,đầu dò khói, tủ điều khiển và đường ống, đầu phun. Nó được đóng vào trong bình chứa khoảng 368l khi sử dụng có thể kích hoạt thiết bị và xịt khí ra ngoài. Do đó nó rất dễ dàng sử dụng.

Với những kiến thức kế trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi vì sao hệ thống chữa cháy khí fm 200 ngày càng được ưa chuộng. Vì vậy, nếu có nhu cầu sở hữu bình khí này, hãy liên hệ ngay với sieuthiphongchay.vn